Những điều tối kị khi vệ sinh máy tính

Máy tính khi sử dụng lâu sẽ như các thiết bị điện tử khác rất dễ bị bám bụi không chỉ bên trên bề mặt còng cả trong các vi mạch bên trong. Vì vậy việc vệ sinh máy tính thường xuyên là việc nên làm nhưng cần phải vệ sinh máy tính hay laptop một cách đúng phương pháp. Nếu không sẽ gây những lỗi cho máy tính dẫn đến việc sửa máy tính thậm chí là thay máy tính mới.
Khi bảo dưỡng vệ sinh laptop máy tính cần tránh một số thao tác dưới đây. 


1- Vệ sinh cả khi máy tính vẫn đang hoạt động
Nếu không tắt nguồn máy tính mà vẫn  làm vệ sinh máy tính có thể khiến cho các linh kiện bị hỏng, thậm chí còn gây nguy hiểm cho chính bạn.

2- Tháo vỏ màn hình để lau cho… sạch

Một quan điểm vô cùng sai lầm vì dù có tắt nguồn cẩn thận thì bên trong nó vẫn còn mang một hiệu điện thế rất mạnh, dễ gây nguy hiểm cho bạn. Trường hợp cần phải sửa chữa hay lau chùi bên trong màn hình, tốt nhất nên đem máy tính ra các trung tâm bảo hành.

3- Giẻ nào cũng lau được cho màn hình máy tính

Khi lau chùi màn hình máy tínhn không nên chọn những miếng giẻ thô nhám, có cúc hoặc vật đính kèm sẽ làm màn hình máy tính bị xây xát, trầy xước, mà nên dùng các miếng vải khô mềm. 


4- Dùng nước lau màn hình nào cũng được
Phải dùng các loại nước rửa màn hình máy tính chuyên dụng. Và cần phải tránh dùng các chất tẩy rửa có chứa chất a mo ni ắc, chúng sẽ khiến màn hình máy tính bị hư hỏng.

5- Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp giúp thiết bị làm sạch nhanh hơn
Nếu phun trực tiếp chất lỏng lên màn hình máy tính sẽ làm các linh kiện bị hỏng. Vì vậy cần  xịt dung dịch vào miếng giẻ chọn lau và lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ phải sang trái rồi lấy một miếng giẻ khô chuyên dụng để lau sách lại lớp dung dịch còn sót lại.

6- Dùng máy hút càng mạnh, bụi bẩn càng “dễ” đi

Không nên dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà có thể hút nó ra được ngoài.

7- Thiết bị nào cũng mở được ốc vít
Cần lấy những dụng cụ mở ốc vít phù hợp với nó chứ không bạ cái nào cũng được.

8- Cứ là dầu bôi trơn là dùng được cho máy tính
Chỉ nên dùng các loại dầu dành cho máy may hoặc loại có chất lượng tương tự để tra vào các trục xoay của quạt làm mát máy tính. Nếu sử dụng không đúng sẽ gây hại cho các thiết bị cần làm mát khác như CPU, card màn hình…

Previous
Next Post »

Các tag tìm kiếm :

sửa máy tính uy tín hcm,laptop gia re nhat tphcm,sua chua laptop hcm,mua laptop uy tín,sua laptop gia re hcm,laptop uy tín hcm,laptop giá rẻ hcm,sửa chữa máy tính giá rẻ,vệ sinh laptop uy tín hcm,sửa pin laptop hcm,laptop gia tot , mua laptop giá rẻ, chuyên bán laptop cũ