Những điều nên biết khi nâng cấp ổ cứng

Để phục vụ cho công việc của mình, nhiều người sử dụng máy tính sau một thời gian muốn nâng cấp ổ cứng của máy lên. Nhưng trước khi nâng cấp ổ cứng cần tìm hiểu một số tiêu chí để lựa chọn ổ cứng mới phù hợp nhất.
Nếu như thêm RAM hoặc nâng cấp ổ cứng SSD sẽ tăng hiệu năng cho máy tính của bạn, giúp nó chạy nhanh hơn, thì nâng cấp ổ cứng máy tính (HDD laptop) hầu như chỉ đem lại nhiều dung lượng lưu trữ hơn mà thôi. 

Cách đổi ổ HDD mới tương tự như việc thay RAM, và cách làm cũng khá đơn giản, sửa máy tính tại nhà hà nội sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này:
Máy tính của bạn sử dụng ổ cứng chuẩn nào?
Có 2 chuẩn HDD phổ biến được dùng cho laptop là IDE và SATA . Đầu tiên là xác định xem MTXT đang dùng HDD chuẩn nào. Có thể sử dụng một phần mềm là AIDA64 để kiểm tra thông số của ổ cứng, về các thông tin cơ bản như loại giao tiếp (IDE, SATA*), tốc độ vòng quay, bộ nhớ đệm, dung lượng…
Chọn mua ổ cứng phù hợp

Bên cạnh đó cần quan tâm tới dung lượng và kích thước ổ cứng. Về dung lượng, nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung lượng, phổ biến từ 160GB đến 500GB

Về kích thước, phần nhiều các laptop sẽ sử dụng ổ cứng loại 2.5″, một số loại netbook, ultrabook lại sử dụng loại 1.8″ có dung lượng cũng như tốc độ truy xuất thấp hơn 2.5″ đáng kể. Ngoài ra, còn một lưu ý nữa là độ dày của HDD đó, hiện các ổ cứng 2.5″ đang phổ biến với 3 độ dày, gồm 7mm, 9mm và 12.5mm.

 Trong đó, các MTXT thông thường sẽ sử dụng loại 9mm, đây cũng là kích thước tiêu chuẩn của dòng ổ 2.5″, loại 12,5mm thường được dùng ở các ổ cứng đời cũ chuẩn SATA I, hoặc các ổ 1TB và 1.5TB .Loại 7mm thường được dùng ở các ultrabook, giúp giảm độ mỏng của máy tính (ví dụ Asus Zenbook), dĩ nhiên ổ mỏng 7mm sẽ có dung lượng thấp hơn loại 9mm.

Còn có một thông số quan trọng nữa là tốc độ vòng quay, 5400 vòng/phút hoặc 7200 vòng/phút.

Lưu ý:
- Bạn cần nhận thức rõ việc mình đang làm, thật cẩn thận và nhẹ tay.
- Một số laptop khi bán ra được dán tem đè lên vị trí các con ốc, do đó việc thay HDD sẽ làm rách tem, khiến máy bị mất bảo hành. Liên hệ nơi bán để họ hỗ trợ bạn khi cần thay HDD.
- Khi vặn nắp nhựa hoặc gỡ ổ cứng mà thấy cấn, cứng tay, thì nên kiểm tra kĩ, có thể còn sót con ốc nào đó vẫn chưa mở.
 
  Để nâng cấp ổ cứng, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy tính tại nhà uy tín chuyên nghiệp để được thay ổ cứng mới phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền.

Previous
Next Post »

Các tag tìm kiếm :

sửa máy tính uy tín hcm,laptop gia re nhat tphcm,sua chua laptop hcm,mua laptop uy tín,sua laptop gia re hcm,laptop uy tín hcm,laptop giá rẻ hcm,sửa chữa máy tính giá rẻ,vệ sinh laptop uy tín hcm,sửa pin laptop hcm,laptop gia tot , mua laptop giá rẻ, chuyên bán laptop cũ