Cách kết nối Wifi khi gặp sự cố

Để kết nối Internet dù di chuyển ở bất kì đâu thì Wifi là 1 tính năng không thể thiếu. Tuy nhiên cũng có lúc gặp phải tình huống không bắt được wifi hoặc không hiển thị danh sách wifi nữa.Làm thế nào để khắc phục được trường hợp này?


1. Trường hợp laptop kết nối được wifi nhưng không vào mạng được

  • Reset lại modem: Đây là cách khá hữu ích
  • Tự động cấp phát IP Cách đặt chỉ IP tĩnh wifi win 7 8 XP - Thay đổi IP mạng VNPT, FPT, Viettel
  • Nếu việc reset modem không hiệu quả và để ý trên modem phần WLAN không hiển thị đèn thì khả năng là do mạng khi đó nên gọi lên tổng đài hỗ trợ để họ kiểm tra lại.
  • Thử DNS khác, chỉnh DNS về tự động
  • Dùng các phần mềm quét virus mạnh để quét toàn bộ lại hệ thống
2. Hướng dẫn sửa Laptop không hiển thị danh sách wifi
Nếu laptop không có biểu tượng wifi  chỉ có biểu tượng LAN thì có thể do  chưa cài driver wireless hoặc cài mà bị lỗi, khi đó  phải cài đặt, nếu chưa có driver thì lên trang chủ download và cài đặt.
Trong trường hợp vẫn thường sử dụng wifi bình thường tuy nhiên tự nhiên không thấy biểu tượng wifi và không hiển thị danh sách wifi thì khi đó rất có thể  đã vô tình bấm nhầm tổ hợp phím tắt wifi --> Bật lại wifi
Hỏng card mạng: Đây có lẽ là trường hợp xấu nhất thì nên mang đi bảo hành hoặc đến các trung tâm sửa máy tính để kiểm tra lại.

Previous
Next Post »

Các tag tìm kiếm :

sửa máy tính uy tín hcm,laptop gia re nhat tphcm,sua chua laptop hcm,mua laptop uy tín,sua laptop gia re hcm,laptop uy tín hcm,laptop giá rẻ hcm,sửa chữa máy tính giá rẻ,vệ sinh laptop uy tín hcm,sửa pin laptop hcm,laptop gia tot , mua laptop giá rẻ, chuyên bán laptop cũ